ใช่ illy ได้ร่วมงานกับองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมเพื่อให้บริการนวัตกรรมในการรีไซเคิลแคปซูลกาแฟ Iperespresso ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา
ในประเทศไทย เรากำลังทำงานเพื่อให้บริการที่คล้ายกันเร็วๆ นี้ ในระหว่างนี้ โปรดตรวจสอบกับผู้รีไซเคิลในพื้นที่ของคุณเนื่องจากวัสดุทั้งหมดของเราสามารถรีไซเคิลได้ 100% ครับ
กระป๋องกาแฟ illy กาแฟที่ยังไม่เปิดจะคงความสดใหม่อย่างน้อย 2 ปี เนื่องจากระบบที่เฉพาะของ illy มีสิทธิบัตรที่สามารถสกัดอากาศออกจากระป๋อง และแทนที่ด้วยก๊าซเคมีที่มีแรงดันสูงที่สามารถรักษากาแฟในระดับสภาพสดยาวนาน วิธีนี้รับรองเวลาในการเก็บรักษาที่ยาวนานมากกว่า 24 เดือน ในขณะเดียวกันยังทำให้กาแฟ ‘เพิ่มอายุ’ และทำให้กลิ่นของของกาแฟหอมขึ้นไปพร้อมๆกัน โดยกระตุ้นสารละลายที่มีกลิ่นอันหอมหวานในกาแฟเชื่อมต่อกับน้ำมันที่อยู่ในเมล็ด การบรรจุด้วยวิธีการสูบอากาศธรรมดาไม่สามารถทำให้กาแฟที่ดีขึ้นได้แบบนี้ ความพิเศษของของกระบวนการ ‘เพิ่มอายุ’ ของ illy คล้ายกับการพัฒนารสชาติที่ซับซ้อนเมื่อไวน์แดงคุณภาพดีถูกเพิ่มอายุในสภาพเเวดล้อมที่เหมาะสม
วันหมดอายุระบุไว้ด้านล่างของกระป๋องค่ะ.
กระป๋องกาแฟ illy ที่อยู่ในอุณหภูมิห้องจะคงความสดสำหรับ 7 วันหลังจากเปิด หลังจาก 7 วันรสชาติจะเริ่มทรุดตัวเนื่องจากกระบวนการออกซิเดชันธรรมชาติที่เกิดจากการสัมผัสกับอากาศ
หากท่านประสงค์ที่จะบริโภคทั้งกาแฟทั้งกระป๋องในระยะเวลา 7 วัน แนะนำให้เก็บอยู่ในอุณหภูมิห้อง หากท่านไม่สามารถบริโภคกาแฟทั้งกระป๋องภายใน 7 วัน แนะนำให้เก็บในตู้เย็น โดยนำกาแฟออกกลับออกมาสู่อุณหภูมิห้องก่อนการใช้งาน โปรดเก็บกระป๋องกาแฟ illy ในตู้เย็นทันทีหลังจากเปิดเพื่อรักษารสชาติให้สดใหม่ที่สุด.
สำหรับเอสเพรสโซ่ให้ใช้ illy 7 กรัมต่อช็อต (ประมาณ 1 ออนซ์) สำหรับกาแฟดริป ให้เริ่มด้วย illy 7 กรัมต่อถ้วยขนาด 8 ออนซ์ คุณอาจจะต้องปรับให้เข้ากับรสชาติตามที่พารามิเตอร์ (การเคลือบน้ำและอุณหภูมิ) ของเครื่องชงกาแฟแต่ละรุ่นแตกต่างกันไป
illy ใช้เฉพาะเมล็ดกาแฟชนิดอาราบิก้าคุณภาพดี แทนกาแฟชนิดโรบัสต้าที่ราคาถูกและคุณภาพต่ำ และมีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่า อัตราค่าเฉลี่ยของกาแฟเอสเปรสโซ illy ขนาด 1 ออนซ์จะมีคาเฟอีนประมาณ 60 มิลลิกรัมของกาแฟที่ใช้
กาแฟคั่วกลางของ illy จะมีความละมุนกว่า ในขณะที่กาแฟคั่วเข้มของ illy จะมีรสชาติกาแฟที่เข้มข้นมากกว่าและหอมกว่า เนื่องจากเวลาคั่นที่นานกว่าและอุณหภูมิสูงขึ้น บางคนพบว่าการคั่นแบบเข้มเข็มเหมาะสำหรับการเตรียมกาแฟที่มีนม เช่น คาปูชิโนและลาเต้ กาแฟคั่วกลางและกาแฟคั่วเข้ม เหมาะสำหรับการเตรียมกาแฟเอสเพรสโซ และการชงกาแฟ การเลือกคั่นแบบใดคั่นแบบหนึ่งเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล
illy ยืนหยัดในเรื่องคุณภาพของกาแฟ มากกว่าการได้รับหนังสือรับรองกาแฟอินทรีย์ illy ต้องการที่จะให้ ในเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงซึ่งไม่ค่อยสอดคล้องกับกาแฟอินทรีย์ และเนื่องจากกาแฟของ illy เป็นผสมเดี่ยวที่ประกอบด้วยเมล็ดจากภูมิภาคการเจริญเติบโต 7 ถึง 9 ภูมิภาค ข้อกำหนดของกาแฟอินทรีย์อาจจะไม่สามารถตรงตามมาตรฐานคุณภาพที่เข้มงวดของเราได้ทุกข้อ ฃโดยเรายังค้นพบว่ากาแฟอินทรีย์มีผลผลิตต่ำและการเพาะปลูกกาแฟอินทรีย์อาจทำให้ดินขาดสารอาหารโดยไม่เพียงพอต่อการผลิตเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ นอกจากนี้การปลูกกาแฟอินทรีย์อาจทำให้คุณภูมิดินขาดฟอสฟอรัสที่เป็นสารอาหารสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของกาแฟ ทำให้พืชเป็นอ่อนแอและเสี่ยงต่อการโจมตีของแมลงและเชื้อรา ยากที่เกษตรกรรักษาคุณภูมิดินในระดับที่จำเป็นในการผลิตเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุด ในมุมมองของ illy เรามีการทดสอบกาแฟทุกล็อตที่เราซื้อเพื่อตรวจสอบความมีสารเคมีตกค้าง โดยทดสอบ 36 ชนิดต่างๆ และไม่มีกาแฟที่มีสารเคมีตกค้างถูกซื้อโดย illy caffè ค่ะ
illy มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและดำเนินการตามนโยบายความมั่นคงของสิ่งแวดล้อมและใส่ใจในปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมมีหน้าที่ทางจริยธรรมในการพัฒนาและหาแนวทางปฏิบัติหรือวิธีที่ปกป้องระบบนิเวศ และเคารพข้อกำหนดที่ควบคุมโรงงานผลิตและการกำจัดขยะ illy ตั้งใจที่จะใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้และใช้กระดาษแก้วที่รีไซเคิล บรรจุภัณฑ์ภายนอกแบบกระดาษของ illy เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100% สามารถรีไซเคิลได้และให้ความสะดวกในการจ่ายแคปซูล กระป๋องและกล่องของ illy ทำจากโลหะที่สามารถรีไซเคิล 100% illy มุ่งหวังที่จะลดการปล่อยก๊าซจากโรงงานของเราให้เป็น 0% รวมถึงคัดสวรรค์วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ทั้งหมดมาใช้ในกระบวนการผลิต แคปซูล iperEspresso ของ illy ทำจากพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้ เนื่องจากเป็นวัสดุเดียวที่มีคุณสมบัติที่จำเป็นในการสกัดสารผสมและให้ผลิตภัณฑ์กาแฟคุณภาพสูง เรายืนหยัดที่จะใช้วัสดุเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าแคปซูลสามารถทนความดันการทำงานสูงในระหว่างกระบวนการสกัดกาแฟ illy มุ่งหวังที่จะรักษาประการที่ยั่งยืนในทุกทางที่เราทำและเป็นผู้สนับสนุนอย่างมีอิทธิพลในการรีไซเคิลขยะ ในขณะที่แคปซูลของเราทำจากวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ เรามุ่งมั่นที่จะเสาะหาหาวิธีใหม่ๆที่จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเปิดแคปซูลและทำความสะอาดเพื่อให้สามารถรีไซเคิลหลังการใช้งานได้ เพื่อส่งเสริมธุรกิจและสิ่งเเวดล้อมไปพร้อมๆ กันอย่างยั่งยืน
กาแฟที่อบอรร่อยแล้วสามารถสูญเสียกลิ่นได้สูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ หลังจากมีการสัมผัสอากาศ 8 ชั่วโมง ขึ้นไป – ปัญหาที่วิธีการบรรจุแบบสูญญากาศทั่วไปไม่สามารถจัดการได้อย่างเหมาะสม กาแฟที่บรรจุในถุงนิรภัยก็มีโชคชะตาที่หนักกว่าอีก. illy เป็นผู้นำทางอีกวิธีหนึ่งโดยใช้เทคโนโลยีการกดแรงธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพอย่างมหาศาล – ที่ได้รับสิทธิบัตรในทั่วโลก และเป็นของแบบลอดของ illy. กระบวนการการกดแรงธรรมชาติในการบรรจุกาแฟในกระป๋องรีไซเคิลที่มีลายเซ็ลฟ์ที่ยอดเยี่ยม รักษาความสดของกาแฟ – คุณจริง ๆ สามารถได้ยินเสียงของกาแฟสดทุกครั้งที่คุณเปิดกระป๋อง!
กาแฟ illy ที่อบอรร่อยใหม่ถูกวางไว้ในกระป๋องรีไซเคิลพร้อมกับไนโตรเจนธรรมชาติที่อ่อนอาจภายใต้ความกดดัน. กระบวนการนี้ล็อคกลิ่นหอมที่จำเป็นและป้องกันไว้เป็นระยะเวลามากกว่าหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม, เหมือนไวน์ที่ดีกำลังหยิบถิ่มในขวด, กาแฟ illy ถูกปรับปรุงในสภาพแวดล้อมที่มีแรงกดดัน, ทำให้กาแฟเรียนที่มากขึ้นเมื่อน้ำมันที่เกิดขึ้นเองผสมกัน
กระป๋องที่สามารถรีไซเคิล 100% ช่วยให้เราสามารถกดแรงกาแฟและรักษากลิ่นหอมที่รั่วไหลได้. ถุงทั่วไปที่ให้ความคุ้มครองจากอากาศไม่สามารถทนต่อความกดดันนี้และเราทำจากชั้นหลายชั้นของพลาสติกและอลูมิเนียมที่ไม่สามารถรีไซเคิลด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน.
กาแฟ illy ถูกถอนกาแฟดีคาเฟอินโดยวิธีของ CO2, กระบวนการที่ใช้ธรรมชาติสององค์ประกอบ – น้ำและกาแฟไตรอการ์บอนไดออกไซด์ (น้ำแก้วอังกอร์). กระบวนการนี้ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการถอนกาแฟดีคาเฟอินพร้อมรักษาคุณภาพของกาแฟ
เราใช้โพลีโพรพิลีนในการผลิตแคปซูล ดังนั้นไม่มีอันตรายจากการหลอมพลาสติก แคปซูลสามารถรักษาอุณหภูมิได้ถึง 160 องศาเซลเซียส และเนื่องจากกาแฟเอสเปรสโซหรือน้ำที่ใช้ในการทำเอสเปรสโซไม่เคยร้อนมากกว่า 92 องศาเซลเซียส ดังนั้นไม่มีความเสี่ยงในการหลอมแคปซูล เราใช้โพลีโพรพิลีนเช่นเดียวกับที่ใช้ในภาชนะอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับภาชนะที่ต้องการใช้กับเครื่องล้างจาน โพลีโพรพิลีนไม่ดูดน้ำเข้าไป ทำให้เหมาะสำหรับการใช้ในสถานการณ์ที่ต้องมีความชื้นอยู่ตลอดเวลา พลาสติกโพลีโพรพิลีนที่ใช้ในแคปซูล iper มีการระบุว่าไม่มี BPA (Bisphenol A) ซึ่งถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้งาน.
การเตรียมกาแฟเอสเปรสโซต้องใช้กาแฟที่บดละเอียดอย่างเป็นระเบียบและเลอะเท่าผง พวกเราแนะนำกาแฟแบบบดพร้อมสำหรับเอสเปรสโซ หรือการบดกาแฟillyสดใหม่ในเครื่องบดแบบเบิร์คุณภาพที่ตั้งค่าไว้ที่ระดับบดละเอียดหรือเอสเปรสโซที่เหมาะสำหรับผงกาแฟเอสเปรสโซคุณภาพสูง.
เครื่องชงกาแฟดริปอัตโนมัติทำงานดีที่สุดกับกาแฟบดละเอียดระดับกลาง และกาแฟบดพร้อมสำหรับเครื่องชงกาแฟดริปของillyถูกบดเฉพาะสำหรับวิธีการเตรียมนี้ หรือหากต้องการ คุณสามารถบดกาแฟเมล็ดสดใหม่ด้วยการตั้งค่าบดระดับกลาง/ดริปในเครื่องบดเบิร์คุณภาพสูงแทนได้ค่ะ.
สำหรับการเตรียมกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟฝรั่งเศส (French Press) ใช้กาแฟบดพร้อมของillyสำหรับเครื่องชงกาแฟดริปแทนค่ะ ระดับบดจะหยาบกว่าที่ใช้สำหรับเอสเปรสโซและเหมาะสมสำหรับทั้งเครื่องชงกาแฟดริปและฝรั่งเศส (French Press) ค่ะ.
การเตรียมกาแฟด้วยหม้อกาแฟโมคา (Moka Pot) ต้องใช้การบดที่หยาบกว่าเอสเปรสโซ แต่หยาบน้อยกว่ากาแฟดริปและฝรั่งเศส (French Press) บดเอสเปรสโซของillyถูกบดเฉพาะเพื่อให้ทำงานได้ดีกับหม้อกาแฟโมคาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ.